Truy cập nội dung luôn

Danh sách Hỏi đáp Danh sách Hỏi đáp

CHI TIẾT CÂU HỎI


←Trở về
Hỏi về xin cấp giấy phép hoạt động phòng chẩn trị y học cổ truyền

Kính gửi sở y tế tỉnh Tiền Giang! Em tên Huỳnh Minh Hoàng, tốt nghiệp y sĩ y học cổ truyền năm 2013. Ba em là lương y đa khoa Huỳnh Vương, phòng chẩn trị tại xã Mỹ Phước, huyện Tân Phước. Sau khi em tốt nghiệp em về nhà làm với ba hợp đồng thực hành khám bệnh chữa bệnh theo mẫu của thông tư 41/2011, làm được 1 năm em đi xin cấp chứng chỉ hành nghề thì em được biết là phải làm bệnh viện 12 tháng. Sau đó em xin thực hành tại Trung Tâm Y Tế Huyện Châu Thành được 1 năm. Và em đã xin cấp chứng chỉ hành nghề và đã được sở y tế cấp. Em về nhà làm tiếp tục với ba cho đủ 48 tháng. Cuối năm nay là em đủ 4 năm. Em muốn hỏi Sở Y Tế về việc cấp giấy phép hoạt động phòng chẩn trị y học cổ truyền: - Em từ năm 2014 đến nay không có làm hợp đồng lao động theo mẫu của bộ thương binh xã hội (vì bên bộ thương binh xã hội trả lời là chung hộ khẩu thì không làm được). Nên em và ba làm theo hợp đồng thực hành khám bệnh chữa bệnh theo mẫu thông tư 41/2011. Em muốn hỏi trường hợp của em như vậy có hợp lệ không? Hay em phải hợp đồng theo mẫu bộ thương binh xã hội? Như vậy em phải tốn thêm thời gian 3 năm nữa? - Về pháp lý thì ai xác nhận cho em hay khi em xin giấy phép hoạt động em kèm theo giấy phép kinh doanh của ba, chứng chỉ hành nghề của ba và giấy phép hoạt động của ba... Kính mong Sở Y Tế giải đáp giúp em những khuất mắc trong lòng em. Em xin chân thành cảm ơn./.

Ngày gửi: 2017-10-01 08:57:29
Người gửi: Huỳnh Minh Hoàng
Email: Hmhyhct@gmail.com
Trả lời:

Sở Y tế xin trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 24, Luật Khám bệnh, chữa bệnh thì Y sỹ thực hành tại bệnh viện 12 tháng để được cấp CCHN.

Sau khi được cấp CCHN, Luật Khám bệnh, chữa bệnhkhông quy định người hành nghề phải thực hành ở cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào mới được cấp Giấy phép hoạt động đủ điều kiện khám bệnh, chữa bệnh (tư nhân). Vì vậy, người có CCHN có thể thực hành (hoặc làm việc) tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hợp pháp (nghĩa là cơ sở đó phải được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động).  

Trường hợp của bạn đã được Sở Y tế cấp CCHN sau khi thực hành khám chữa bệnh tại TTYT huyện Châu Thành thì thời gian thực hành của bạn tính từ ngày bắt đầu đi thựchành tại TTYT huyện Châu Thànhvà một cơ sở khám chữa bệnh hợp pháp (nêu trên) đến khi bạn nộp hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động.

Sau khi có CCHN, bạn hợp đồng lao động với một phòng khám Y học cổ truyền (với ba bạn hay với một phòng khám YHCT hợp pháp khác) để làm việc có thu nhập (hay để lấy thời gian thực hành) để sau này đủ điều kiện cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tư nhân. Hợp đồng này phải tuân theo Luật lao động (có mẫu).  

Để đảm bảo hợp đồng lao động của bạn hợp pháp, khi ký hợp đồng lao động bạn phải báo cáo với Phòng Y tế địa phương và Sở Y tế biết để theo dõi (Sở Y tế sẽ lưu vào hồ sơ của chủ cơ sở).

Khi làm thủ tục cấp giấy phép hoạt động, ngoài bộ thủ tục hồ sơ theo quy định bạn phải nộp kèm theo các giấy tờ sau:

1. Giấy xác nhận quá trình thực hành (theo mẫu ở phần phụ lục của Nghị định 109/2016/NĐ-CP). Giấy xác nhận thực hành tại TTYT Châu Thành cộng với Giấy xác nhậnthực hành với 1 cơ sở y tế hợp pháp cho đủ 48 tháng theo quy định.

2. Bản sao hợp pháp Giấy phép đủ điều kiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở mà bạn đã hoặc đang thực hành.

3. Hợp đồng lao động (đã thông qua Phòng Y tế địa phương hoặc Sở Y tế).

Các thông tin thêm về cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, đề nghị bạn vui lòng liên hệ phòng Nghiệp vụ Y để được hướng dẫn cụ thể.

Điện thoại liên lạc 02733 873544.


Hỏi đáp Hỏi đáp

ĐẶT CÂU HỎI


Chuyên mục: *
Tiêu đề:*
Nội dung:*
Người hỏi:*
Địa chỉ:*
Email:
Điện thoại:*
Mã xác nhận:
Chữ để nhận dạng Tải lại ảnh số Tải lại ảnh số

Thông báo Thông báo

Thư mời hợp Thư mời hợp

Đào tạo tuyển dụng Đào tạo tuyển dụng

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 241
  Tổng lượt truy cập: 5615105