Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Tổng kết việc chuyển giao kỹ thuật cắt tuyến giáp và đại trực tràng bằng phương pháp nội soi
30/07/2019

                 Ngày 12/7/2019, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức hội nghị tổng kết gói chuyển giao kỹ thuật mổ cắt tuyến giáp và cắt đại trực tràng bằng phương pháp nội soi.

 

Ban Giám đốc BVĐKTT TG trao Giấy khen của Sở Y tế Tiền Giang

cho tập thể và cá nhân bác sĩ BVCR.

               Công tác chỉ đạo tuyến là 1 trong 7 nhiệm vụ chính của Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong thời gian qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có nhiều đề án với mục tiêu chính là hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cao cho các bệnh viện tuyến cơ sở đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến dưới, góp phần giảm tải cho tuyến trên. Qua đó, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp thực hiện tốt và hiệu quả các kỹ thuật đã được chuyển giao, giúp bệnh viện Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị đã được đầu tư. Bên cạnh đó, góp phần nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, củng cố lòng tin của người dân, tăng tỉ lệ người bệnh đến khám tại bệnh viện, hạn chế tình trạng quá tải tại Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng và các bệnh viện đầu ngành cả nước nói chung.

                Theo đó, được sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện phẫu thuật cắt tuyến giáp bằng phương pháp nội soi thành công 44 ca, trong đó bướu giáp 1 thùy 29 ca, bướu giáp 2 thùy 13 ca và 2 ca cường giáp. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã phẫu thuật thành công 62 ca cắt đại trực tràng nội soi, trong đó có 11 ca đại trực phải, 1 ca đại trực ngang, 4 ca đại trực trái, 11 ca đại trực tràng sigma và có 35 ca trực tràng.

Phẫu thuật cắt tuyến giáp và cắt đại trực tràng là những phẫu thuật thường quy, được thực hiện tại các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và thường được phẫu thuật theo phương pháp mổ hở. Vì vậy, việc chuyển giao và thực hiện kỹ thuật mổ cắt tuyến giáp và cắt đại trực tràng bằng phương pháp nội soi sẽ tạo điều kiện thuận lợi để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tốt hơn trong thời gian tới.

 

                Tại buổi lễ chuyển giao, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang và các bác sĩ của hai chuyên khoa ghi nhận: Được làm việc cùng các đồng nghiệp Bệnh viện Chợ Rẫy, ngoài học hỏi về kiến thức chuyên môn, kỹ năng lâm sàng tốt, sự nhiệt tình tận tụy trong công việc, chân thành và chịu khó trong hướng dẫn và khéo léo trong những tình huống phức tạp, hết lòng vì người bệnh… Các đồng nghiệp đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy thật xứng đáng là những cá nhân xuất sắc trong một tập thể tuyệt vời mà chúng tôi học tập.

 

Thanh Hoàng - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-