Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Tổng kết công tác y tế năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023
11/01/2023

 

     Sáng ngày 05/01, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tham dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo công tác hoạt động ngành y tế năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị.

      Trong năm qua, toàn ngành y tế tỉnh đã nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sở Y tế đã thực hiện hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị trong ngành triển khai tốt các hoạt động phòng, chống dịch; đặc biệt là một số dịch bệnh mới nổi và tái nổi như dịch Covid-19, sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ, cúm A... Cùng với nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, ngành Y tế thường xuyên chỉ đạo các cơ sở y tế nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh. Các bệnh viện, nhất là Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục áp dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị. Năm 2022, tổng lượt khám chữa bệnh trên 3.895.000 lượt, đạt 112,6% kế hoạch. Đến năm 2022, toàn tỉnh có 207 cơ sở y tế có giường bệnh với tổng số 5.142 giường. Công suất sử dụng giường bệnh chung toàn tỉnh đạt 62,39%.

     Mục tiêu tổng quát để ra trong năm 2023 tiếp tục nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người dân; xây dựng hệ thống y tế chất lượng và hội nhập quốc tế; phát triển nền y học khoa học, dân tộc và đại chúng, bảo đảm tất cả người dân đều được quản lý, chăm sóc sức khoẻ, xây dựng đội ngũ cán bộ y tế có năng lực chuyên môn vững vàng, nâng cao năng lực cạnh tranh trong sản xuất, cung ứng dược phẩm, dịch vụ y tế.

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của ngành Y tế trong thời gian vừa qua, nhất là trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh; công tác khám, chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Cùng chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc đang tồn tại của ngành, Đồng chí Nguyễn Thành Diệu mong muốn cán bộ, viên chức ngành Y tế Tiền Giang hết sức chia sẻ với những khó khăn chung của tỉnh, nỗ lực, cố gắng phục vụ tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng dành thời gian lắng nghe, trao đổi, thảo luận cũng Lãnh đạo Sở y tế và các đơn vị y tế về các vấn đề còn vướng mắc trong thời gian qua, nhằm đưa ra các giải pháp khắc phục, phát triển ngành y tế trong thời gian tới.

BSCK2. Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế  trao tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể.

BSCK2 Nguyễn Thanh Linh, Phó Giám đốc Sở Y tế trao tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể.

      Dịp này, có 138 tập thể và 2.241 cá nhân vinh dự nhận giấy khen của Giám đốc Sở y tế vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch covid -19 trên địa bàn tỉnh./.

THANH HOÀNG CDC

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-