Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Tiền Giang vinh danh 34 Thầy thuốc ưu tú
05/03/2021

Tiền Giang vinh danh 34 Thầy thuốc ưu tú

     Sáng 26/02/2021, UBND tỉnh tổ chức lễ vinh danh và trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú lần thứ 13 cho 34 cán bộ Y tế trong tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chúc mừng các thầy thuốc vinh dự nhận danh hiệu cao quý được Chủ tịch Nước phong tặng vào dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2021)

34 "Thầy thuốc Ưu tú" tham dự tại lễ vinh danh.

     Đây là những cá nhân có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển y học Việt Nam đã được Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng trong dịp 27-2-2020. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc trao tặng danh hiệu cao quý này đã được hoãn lại đến thời điểm này.

      Buổi lễ vinh danh và trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú lần thứ 13 diễn ra trong phạm vi tổ chức có giới hạn về số lượng và thành phần đại biểu tham dự, tuy nhiên vẫn thể hiện được tính trang trọng và ấm áp.

TSBS Nguyễn Văn Dương, Phó GĐ Sở Y tế Tiền Giang, phát biểu.

      TSBS Nguyễn Văn Dương, Phó GĐ Sở Y tế Tiền Giang, thay mặt cho các Thầy thuốc được nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo để mỗi cá nhân người thầy thuốc được phát huy khả năng, nỗ lực phấn đấu trong công tác, đồng nghiệp hỗ trợ để có được danh hiệu cao quý này. Đây là sự ghi nhận những cống hiến của cán bộ, y bác sĩ trong thời gian qua và động lực để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cho biết, tính đến nay, ngành Y tế Tiền Giang có 2 Thầy thuốc Nhân dân và 155 Thầy thuốc Ưu tú.

       Phát biểu tại buổi lễ, Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế đã khái quát những điểm nổi bật của ngành Y tế tỉnh Tiền Giang trong năm 2020, đó là ngành Y tế đã hoàn thành sắp xếp tổ chức, bộ máy của ngành theo Đề án số 02-ĐA/TU ngày 21/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đến nay chỉ còn 25 đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Ngành Y tế đã kiểm soát và khống chế tốt các loại dịch bệnh, đặc biệt trong năm, đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới và tại Việt Nam, ngành Y tế tỉnh Tiền Giang đã tích cực phối hợp liên ngành thực hiện các giải pháp khống chế không để dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh, thông qua việc thực hiện giãn cách xã hội, cách ly y tế, tập trung nguồn lực phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn; đến nay, toàn tỉnh không có trường hợp nào lây nhiễm trong cộng đồng.

      "Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện" của Bộ Y tế đã được các bệnh viện thực hiện tốt và ngày càng đạt những chỉ số cao; chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được nâng lên, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người bệnh; có 100% các bệnh viện trong ngành Y tế Tiền Giang đều đạt tiêu chí chất lượng bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế và giữ vững tiêu chí mức 3. Công suất sử dụng giường bệnh bình quân của các cơ sở điều trị đạt 92,17%. Đề án Bệnh viện/khoa vệ tinh triển khai tại tỉnh Tiền Giang tiếp tục phát huy hiệu quả về việc ứng dụng các kỹ thuật cao phục vụ người dân trong tỉnh. Đề án Bác sĩ gia đình, Đề án Chăm sóc người cao tuổi, Đề án Mở rộng mô hình, giải pháp can thiệp góp phần nâng cao chất lượng dân số cũng đã đạt được những thành quả khích lệ, đem chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu đến tận người dân. Tỷ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt trên 80%.

      Bảo hiểm y tế (BHYT) có những chuyển biến mạnh mẽ, ngành Y tế tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh, phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và các sở, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT đạt 91% (vượt chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ giao trong năm 2020). 100% các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh triển khai tốt tin học hóa trong thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT, đảm bảo trích xuất đầy đủ dữ liệu yêu cầu thanh toán BHYT, mã hóa dữ liệu theo bộ mã danh mục dùng chung của Bộ Y tế; chuẩn hóa dữ liệu theo đúng chuẩn của BHXH Việt Nam.

      Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác y tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Ngành đã triển khai kết nối, trao đổi dữ liệu với phần mềm thống kê y tế toàn quốc; triển khai thống kê y tế điện tử; triển khai hệ thống thông tin quản lý Trạm Y tế xã, phường, thị trấn, hồ sơ sức khỏe cá nhân; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhân lực y tế; xây dựng hồ sơ bệnh án điện tử; kết nối dữ liệu khám bệnh, chữa bệnh.

      Công tác Đấu thầu thuốc, vật tư tiêu hao, vắc-xin, sinh phẩm, hóa chất năm 2020 được thực hiện tốt, cung ứng đầy đủ cho nhu cầu sử dụng của các đơn vị trong ngành Y tế để phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

      Ngành Y tế tỉnh đã hoàn thành thực hiện việc giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với đơn vị sự nghiệp công lập; đến cuối năm 2020, có 14/14 đơn vị tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế được duyệt phương án tự chủ tài chính.

      Về Xây dựng cơ bản có nhiều công trình, dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng các Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cai Lậy và đầu tư trang thiết bị y tế, xe chuyên dùng, vật tư, mua sắm, sửa chữa, cải tạo các cơ sở phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Mười mong muốn các Thầy thuốc Ưu tú tiếp tục nêu gương sáng và truyền dạy kinh nghiệm cho thế hệ sau.

       Phát biểu tại lễ trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, ông Nguyễn Văn Mười, phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chúc mừng danh hiệu cao quý đến các Thầy thuốc ưu tú, gởi lời chúc mừng đến đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế trong tỉnh Tiền Giang nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đồng thời ghi nhận, biểu dương các đóng góp của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế, đặc biệt là những “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” trong tỉnh với trọng trách cao cả đã, đang và tiếp tục thực hiện: rèn luyện y đức, nghiên cứu khoa học, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để tiếp tục thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe của Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước trao danh hiệu Thầy Thuốc ưu tú cho các cá nhân.

Thanh Hoàng TT Kiểm soát bệnh tật

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-