Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Cỡ chữ
Tiền Giang tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè năm 2018
08/05/2018

Tiền Giang tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết
và các dịch bệnh mùa hè năm 2018

      Thực hiện Công điện số 240/CĐ-TTg ngay 21/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao vai trò, sự quan tâm của chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh. 
      Chiều ngày 23/4/2018, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ủy Ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè năm 2018. Ông Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với lãnh đạo sở, ban ngành và Trung tâm y tế 11 huyện thị thành. 

 
Ông Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh năm 2018


      Theo đánh giá chung những năm qua, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang từng bước được kiểm soát, nhiều dịch bệnh được khống chế và đẩy lùi, không có các bệnh truyền nhiễm xâm nhập. Tuy nhiên, trong thời gian tới với điều kiện khí hậu mùa hè rất thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh. Theo số liệu của Sở Y tế Tiền Giang, trong 3 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 237 cas sốt xuất huyết, giảm trên 58%, bệnh tay chân miệng có 109 cas, giảm trên 57% so cùng kỳ 2017. Các bệnh trong trường học có số cas mắc cao là quai bị, thủy đậu, trong đó quai bị có 216 cas, tăng trên 52% so cùng kỳ.
  


Quang cảnh Hội nghị


      Phát biểu tại hội nghị BS Nguyễn Thanh Linh, PGĐ Sở Y tế cho biết: Ngành Y tế Tiền Giang triển khai kế hoạch tăng cường phòng chống sốt xuất huyết, các dịch bệnh mùa hè với các nhiệm vụ trọng tâm: khống chế hiệu quả bệnh sốt xuất huyết không để bùng phát dịch; kiểm soát hiệu quả số mắc bệnh tay chân miệng trong trường học và cộng đồng; tăng tỷ lệ tiêm chủng đối với các bệnh có vacxin dự phòng.
      Kết luận hội nghị, Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận những thành tích đạt được trong công tác phòng chống bệnh SXH của tỉnh, đồng thời đề nghị ngành Y tế và ngành Giáo dục & Đào tạo cần phải chủ động trên cả hai phương diện: dự phòng và điều trị hiệu quả. Về kế hoạch tăng cường phòng chống dịch mùa hè ông Trần Thanh Đức đề nghị: cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhất là phải thay đổi phương thức truyền thông một cách sâu rộng ở từng địa phương. Huy động và phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo địa phương, trong đó, trách nhiệm chuyên môn của ngành Y tế là tiên phong. Công tác dự phòng cần hướng đến việc nâng cao nhận thức làm thay đổi hành vi của người dân về thực hành phòng bệnh; cung ứng vắc xin và vật tư tiêm chủng; chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch xảy ra trên địa bàn, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.


 
Đại diện Sở Y tế và UBND các huyện ký kết hợp đồng trách nhiệm về công tác phòng chống dịch


      Tại hội nghị, nhằm tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống dịch, khẩn trương triển khai kế hoạch tăng cường phòng chống sốt xuất huyết Dengue, các bệnh mùa hè; Ông Nguyễn Thanh Linh, Phó Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành cùng ký kết hợp đồng trách nhiệm về phòng chống dịch./.


Thanh Hoàng TTTT Giáo dục sức khỏe.

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 910
  Tổng lượt truy cập: 5634697