Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Tiền Giang Mít tinh hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng
13/05/2021

​      Sáng 26/4/2021, tại TP Mỹ Tho, Sở Y tế Tiền Giang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng Thế giới 24-30/4 năm 2021 với chủ đề: “Vắc xin đưa chúng ta đến gần nhau hơn”.

      Sáng 26/4/2021, tại TP Mỹ Tho, Sở Y tế Tiền Giang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng Thế giới 24-30/4 năm 2021 với chủ đề: “Vắc xin đưa chúng ta đến gần nhau hơn”.

Tiến sĩ Hoàng Thị Quỳnh Diệu, phát biểu.

       Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Hoàng Thị Quỳnh Diệu – Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc tiêm ngừa, giúp bảo vệ mọi người ở mọi lứa tuổi chống lại bệnh tật, cứu sống hàng  triệu người mỗi năm và được công nhận rộng rãi là một trong những biện pháp can thiệp sức khỏe thành công và hiệu quả nhất thế giới. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, tiêm chủng còn giúp chính phủ của các quốc gia tiết kiệm được chi phí với những con số đáng chú ý. Việc thanh toán bệnh Bại liệt đã giúp chính phủ của các quốc gia tiết kiệm được 1,5 tỷ USD mỗi năm cho chi phí điều trị và phục hồi chức năng các di chứng do bệnh gây ra. Việc thanh toán bệnh Đậu mùa giúp tiết kiệm được 275 triệu USD mỗi năm cho chi phí chăm sóc y tế trực tiếp. Và cứ chi 1 USD cho riêng vắc xin Sởi-Quai bị-Rubella thì tiết kiệm được 21 USD.

      Tại tỉnh Tiền Giang, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh, địa phương luôn duy trì tốt hiệu quả của Chương trình tiêm chủng mở rộng. Tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi đạt miễn dịch cơ bản hằng năm đều trên 96%. Đa số các bệnh truyền nhiễm trong Chương trình tiêm chủng mở rộng đều giảm và không xảy ra. 172 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức tiêm chủng thường xuyên vào các ngày 10-15 và 25-30 hằng tháng, tạo sự thuận lợi cho các bà mẹ đưa con em đến tiêm chủng.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế tham dự lễ.

      Ngoài ra, Tiến sĩ Hoàng Thị Quỳnh Diệu, cho biết; Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 càng cho thấy vai trò quan trọng của vắc-xin khi cộng đồng không có lá chắn bảo vệ miễn dịch để chống lại bệnh, việc tổ chức tốt tiêm vắc-xin COVID-19 có ý nghĩa to lớn trong chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng và đẩy lùi đại dịch. Hiện nay, Việt Nam đang tổ chức tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 của Hãng AstraZeneca cho 11 nhóm đối tượng ưu tiên và sắp tới sẽ sử dụng rộng rãi trong cộng đồng. Các phản ứng thường gặp sau tiêm vắc-xin COVID-19 là đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, bồn chồn, ớn lạnh, sốt và đa số tự khỏi từ 1-2 ngày mà không cần điều trị. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay, vắc-xin đã mang lại nhiều hi vọng, tuy chưa đủ để kết thúc đại dịch nhưng đây là công cụ bổ sung vô cùng quan trọng nhằm tăng cường khả năng đáp ứng của chúng ta đối với COVID-19 khi phối hợp cùng các biện pháp hiệu quả khác. Mỗi cá nhân là một phần của cộng đồng, mỗi gia đình là hạt nhân của xã hội. Tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe gia đình, đồng nghĩa với ngăn chặn dịch bệnh toàn xã hội. Đó là điều mà mỗi công dân đều phải ý thức và tích cực thực hiện.

      Việc phát động “Tuần lễ tiêm chủng” tại Tiền Giang có ý nghĩa hết sức quan trọng. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông về tiêm chủng, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tiêm chủng vắc xin, duy trì thành quả tiêm chủng mở rộng… Đồng thời, đề nghị các bậc cha mẹ hãy đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch trong tiêm chủng thường xuyên; chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể cần quan tâm, đảm bảo đủ kinh phí để triển khai công tác tiêm chủng, phòng, chống dịch ở địa phương…

      Sau lễ phát động, đoàn viên, thanh niên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang tham gia tuần hành cổ động Tuần lễ tiêm chủng trên khắp các tuyến đường ở TP. Mỹ Tho.

Thanh Hoàng,  TT Kiểm soát bệnh tật

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-