Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

TIỀN GIANG GIÁM SÁT AN TOÀN TIÊM CHỦNG
30/05/2019

TIỀN GIANG GIÁM SÁT AN TOÀN TIÊM CHỦNG

      Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiêm chủng mở rộng (TCMR), ngành Y tề Tiền Giang tiếp tục tăng cường thực hiện công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng và giám sát tiêm chủng tại các đơn vị tổ chức thực hiện chương trình TCMR, về công tác an toàn tiêm chủng theo biểu mẫu của Bộ Y tế.


 
Đoàn giám sát kiểm tra thực tế buổi TCMR 
tại TYT Mỹ Thành Bắc


      Ngày 25/4/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy giám sát TCMR tại các xã Mỹ Thành Bắc, Phú Nhuận, huyện Cai Lậy với tổng số trẻ được giám sát hơn 300 trẻ. Theo đó, các hoạt động được thực hiện là giám sát các mặt hoạt động; kỹ năng tổ chức buổi tiêm chủng. Kiểm tra các kỹ năng xây dựng kế hoạch, quản lý và thực hành an toàn trong tiêm chủng của cán bộ chuyên trách và công tác tổ chức buổi tiêm chủng theo đúng sơ đồ quy định. Kết quả, các hoạt động đều đáp ứng đúng yêu cầu.
 


Rà soát các đối tượng trước khi tiêm chủng cho bé


      Để kết quả thực hiện tốt, các nhân viên của trạm y tế và các cộng tác viên y tế tiến hành rà soát các đối tượng trong diện tham gia tiêm chủng; đồng thời thông báo và tuyên truyền đến các gia đình. Qua đó, các gia đình thực hiện tốt đưa con em mình đến các cơ sở y tế để tiêm chủng đầy đủ các mũi, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm theo thời điểm, theo mùa, theo định kỳ.
 


Kiểm tra các quy trình trước tiêm chủng. 


      Trước đó, với việc phối hợp thực hiện tốt và hoạt động giám sát chặt chẽ, hoạt động tiêm vacxin tiêm bù cho trẻ tiêm chưa đủ mũi Quinvaxem trong việc triển khai tiêm vacxin thay thế ComBE Five tại các đơn vị y tế ở Tiền Giang cũng đạt hiệu quả tốt, với khoảng 10.000 trẻ nằm trong chương trình. 
      Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang, chương trình TCMR tại Tiền Giang triển khai từ nhiều năm nay đạt hiệu quả trong phòng tránh các bệnh nói chung, các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Hằng năm, tỷ lệ trẻ em được tiêm phòng đầy đủ các mũi theo quy định luôn đạt cao, hầu hết các bệnh truyền nhiễm được khống chế hiệu quả. /.


Thanh Hoàng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: