Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Cỡ chữ
Tập huấn triển khai vắc xin bại liệt tiêm trong tiêm chủng mở rộng.
26/09/2018

Tập huấn triển khai vắc xin bại liệt tiêm trong tiêm chủng mở rộng.
 
      Ngày 13/9/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang tổ chức lớp “tập huấn triển khai vắc xin bại liệt tiêm (IPV) trong tiêm chủng mở rộng (TCMR)  năm 2018”. Tham gia lớp tập huấn có 70 học viên là cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; chuyên viên phòng Y tế; lãnh đạo Trung tâm y tế, khoa kiểm soát dịch bệnh và cán bộ chuyên trách chương trình tiêm chủng mở rộng thuộc 11 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; cùng lãnh đạo các bệnh viện. 
Bs Nguyễn Ngọc Chơn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, phát biểu khai mạc lớp tập huấn cho biết:  Để tiếp tục duy trì thành quả thanh toán bại liệt đạt được, thực hiện khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, tại Tiền Giang trong tháng 9/2018 trẻ sẽ được tiêm 1 mũi vaccine IPV lúc 5 tháng tuổi trong tiêm chủng thường xuyên.
 
      Tại lớp tập huấn, các học viên được bác sĩ Lê Đăng Ngạn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thông qua kế hoạch triển khai vắc xin IPV tỉnh Tiền Giang năm 2018, đồng thời cập nhật kiến thức về hướng dẫn sử dụng vắc xin IPV trong TCMR và các hoạt động để triển khai tiêm vắc xin trong TCMR đạt hiệu quả cao. 
      Phát biểu tại lớp tập huấn, bác sĩ Lê Đăng Ngạn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhấn mạnh: Cán bộ làm công tác tiêm chủng tại các cơ sở y tế phải cập nhật đầy đủ thông tin tiêm chủng của trẻ, triển khai thành công tiêm vắc xin mới trong tiêm chủng mở rộng, thực hiện tốt công tác an toàn tiêm chủng. Đồng thời lưu ý các đơn vị rà soát vật tư hóa chất dự phòng trong mùa mưa bão, kiểm soát chặt chẽ không để dịch bệnh bùng phát.
 
Bác sĩ Lê Đăng Ngạn “Hướng dẫn sử dụng vắc xin bại liệt trong TCMR”, nhằm giúp cán bộ y tế sử dụng vắc xin an toàn cũng như truyền thông cho các bậc cha mẹ và cộng đồng hưởng ứng trong quá trình triển khai vắc xin bại liệt.
 
      Được biết, vắc xin IPV sử dụng trong Tiêm chủng mở rộng được hỗ trợ bởi Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng (GAVI) do hãng Sanofi, Pháp sản xuất, có tên thương mại là vắc xin IMOVAX POLIO, vắc xin đã đạt chứng nhận tiền thẩm định của Tổ chức Y tế thế giới, được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam và được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong chương trình TCMR. Trên thế giới, vắc xin cũng đã được sử dụng trên 540 triệu liều tại 111 quốc gia. Theo đó, đối tượng là trẻ đủ 5 tháng tuổi được tiêm 1 mũi vắc xin IPV trong các buổi tiêm chủng thường xuyên tại Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.
 
                                         Thanh Hoàng TT Kiểm soát bệnh tật.
Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 5630882