Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Cỡ chữ
Tập huấn hướng dẫn giám sát, chuẩn đoán điều trị, truyền thông phòng chống MERS-CoV
27/10/2015

Thực hiện kế hoạch 1965/KH-SYT của Sở Y tế về tăng cường phòng chống Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút corona (MERS-CoV). Ngày 23/6/2015, Sở Y tế tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn giám sát, chuẩn đoán điều trị, truyền thông phòng chống MERS-CoV cho các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng với cán bộ y tế hệ dự phòng và điều trị trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh học viên dự tập huấn MERS-CoV
Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, tình hình nhiễm MERS-CoV đang diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 21/6/2015, tổng số ca nhiễm MERS-CoV trên thới giới là 1337 ca, tử vong 472 ca tại 27 Quốc gia, trong đó Hàn Quốc là nước có tỉ lệ mắc tử vong cao nhất, đa số các trường hợp lây nhiễm là lây chéo ở các Bệnh viện. Tại Việt Nam, đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp nào. Tuy vậy người dân cần chủ động tuân theo các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra. Bệnh có khả năng lây truyền từ người sang người chủ yếu trong nhóm người tiếp xúc gần, người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính: sốt, ho, viêm phổi nặng và nhanh chống dẫn đến suy hô hấp, ngoài ra còn có thể kèm theo các triệu chứng đường tiêu hóa như tiêu chảy và có thể suy tạng đặc biệt là suy thận, nguy cơ tử vong cao.
Tại hội nghị các đại biểu được nghe triển khai kế hoạch Tăng cường phòng, chống MERS-CoV tỉnh Tiền Giang 2015 và hường dẫn xây dựng kế hoạch của tuyến tỉnh, huyện, thị, thành. Các giảng viên đã hướng dẫn quy trình giám sát, phòng chống dịch bệnh; Hướng dẫn chuẩn đoán và điều trị MERS- CoV; Phân tuyến điều trị; Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe; Cách lấy mẫu, bảo quản bệnh phẩm xét nghiệm, sử dụng trang phục phòng hộ trong phòng chống MERS-CoV.
Thông qua lớp tập huấn này, giúp các học viên nâng cao kiến thức về chuẩn đoán điều trị và phòng bệnh MERS-CoV, nhằm đưa công tác truyền thông giáo dục sức khỏe đảm bảo an toàn, kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra tại địa phương./.
Thanh Hoàng TT Truyền thông Giáo dục sức khỏe
Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 14
  Tổng lượt truy cập: 5630842