Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Cỡ chữ
Tập huấn chuyên môn “Tầm soát phát hiện ung thư cổ tử cung”
26/09/2018

​Tập huấn chuyên môn “Tầm soát phát hiện ung thư cổ tử cung”


      Ung thư cổ tử cung là dạng ung thư phổ biến thứ hai trên thế giới tác động đến phụ nữ, khoảng 500.000 phụ nữ được chẩn đoán và gần 300.000 người tử vong mỗi năm. Trong danh sách các căn bệnh nguy hiểm với phụ nữ, ung thư cổ tử cung xếp thứ hai.

 
Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Diễm Phương - Bệnh viện Phụ sản TG, cập nhật kiến thức cho học viên.

      Ngày 06/9/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức lớp tập huấn chuyên môn “Tầm soát phát hiện ung thư cổ tử cung” cho cán bộ khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Xét Nghiệm, Truyền thông của Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố và Trạm Y tế trong tỉnh. 
      Tại lớp tập huấn, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang phổ biến tình hình mắc bệnh ung cổ tử cung ở phụ nữ hiện nay trên cả nước nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng; giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm với học viên về các phương pháp phòng bệnh, khám bệnh và chữa bệnh nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, khám phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung và truyền thông chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 
      Qua buổi tập huấn, cán bộ y tế đã được củng cố thêm về kiến thức chuyên môn, kỹ năng kinh nghiệm trong công tác phòng bệnh, khám bệnh và truyền thông nâng cao kiến thức về bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Ung thư cổ tử cung không xảy ra đột ngột mà âm thầm trải qua các giai đoạn từ nhiễm HPV, đến những bất thường ở cổ tử cung, các tổn thương tiền ung thư rồi đến ung thư, kéo dài trung bình từ 10 – 15 năm. Đặc biệt giai đoạn tiền ung thư hầu như không có triệu chứng gì, do đó chị em không nhận biết mình mắc bệnh nếu không đi khám phụ khoa.


                             Thanh Hoàng - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
                                                                                                              

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 5630882