Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Số mắc sốt xuất huyết tăng 146.4% so cùng kỳ năm 2018
12/08/2019

     Theo nhận định của bác sĩ CKII Lê Đăng Ngạn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang; sự chuyển tuýp virus Dengue và sự thay đổi về dịch tễ liên quan đến thời tiết thay đổi bất thường, đặc biệt là thói quen trữ nước tại các vật chứa trong nhà, cũng như xung quanh nhà, nhất là mùa mưa, chính là điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn – véctơ truyền bệnh sốt xuất huyết đẻ trứng và phát triển.

BS CKII Lê Đăng Ngạn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, kiểm tra sốt xuất huyết tại huyện Châu Thành.

      Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang cho biết, đến tuần 31 ngày 04/8/2019, toàn tỉnh có 1.966 ca sốt xuất huyết, trong đó có 01 trường hợp tử vong vào tháng 2, tại thành phố Mỹ Tho. So với tuần trước số mắc trong tuần giảm trên 17%. So cùng kỳ năm 2018, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tăng trên 146% 

       Hiện nay, thời tiết đang vào mùa mưa, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng đợt 2, nhằm giảm đến mức thấp nhất các chỉ số muỗi và lăng quăng. Đồng thời kết hợp vệ sinh môi trường vào thứ sáu hàng tuần nhằm duy trì hiệu quả của chiến dịch. Ngoài ra, ngành Y tế đang tiếp tục theo dõi sát các chỉ số véctơ, diễn tiến của bệnh để can thiệp kịp thời không để dịch bùng phát; đề xuất xử lý các trường hợp không tham gia thực hiện phòng chống sốt xuất huyết, để phát tán dịch bệnh ra cộng đồng.

 

Thanh Hoàng - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-