Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnhTrần Văn Dũng kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết
23/09/2019

 

    Sáng ngày 17/9/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Dũng đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại huyện Tân Phước và Cai Lậy.

      Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Dũng,làm việc với BCĐ CSSKND huyện Tân Phước.

    Tại huyện Tân Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân(BCĐ CSSKND) huyện về phòng chống dịch bệnh của huyện và tìm hiểu về công tác tuyên truyền bệnh sốt huyết, kiểm tra nguồn lăng quăng có trong các dụng cụ chứa nước đọng, đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết tại 1 hộ dân ở ấp Mỹ Lợi, xã Phước Lập. Tại huyện Cai Lậy, Phó Chủ tịch ủy ban nhân nhân dân tỉnh làm việc với BCĐ CSSKNDxã Hiệp Đứcvà kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết của địa phương.

    Theo thống kê, đến ngày 16/9/2019, trên địa bàn huyện Tân Phước xảy ra 76 ca mắcsốt xuất huyết, tăng 117% so với cùng kỳ năm trước với 14 ổ dịch; chỉ số ca mắc trên 100.000 dân là 113,59. Bệnh xảy ra ở tất cả 13 xã, thị trấn của huyện, trong đó tại xã Tân Hòa Thành số ca mắc tăng 400%; thị trấn Mỹ Phước, Tân Hòa Tây và Tân Lập 2 đều có số ca mắc tăng 200%; riêng xã Tân Lập 1 số ca mắc giảm so với năm trước.

     Huyện đã tổ chức chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng lần 3 từ ngày 9 đến ngày 11/9/2019 tại 54/60 ấp của huyện. Qua khảo sát sau chiến dịch, có 4 ấp ở 4 xã là thị trấn Mỹ Phước, xã Mỹ Phước, xã Hưng Thạnh và xã Tân Lập 1 có chỉ số lăng quăng trong dụng cụ chứa nước không đạt, Ban chỉ đạo huyện đã ban hành văn bản đề nghị các địa phương này tổ chức thực hiện lại chiến dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Dũng,làm việc với BCĐ CSSKND xã Hiệp Đức.

     Huyện Cai Lậy là 1 trong những huyện có số ca mắc sốt xuất huyết cao. Tính đến ngày 17/9/2019, toàn huyện ghi nhận 436 ca mắc, tăng 181% so với năm trước. Riêng xã Hiệp Đức, tính đến ngày 15/9/2019 ghi nhận có 16 ca mắc với 3 ổ dịch.

     Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị lãnh đạo UBND huyện Tân Phước cần tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo chính quyền các xã, thị trấn quyết liệt hơn nữa trong giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết bởi theo dự báo những tháng tiếp theo diễn biến bệnh sốt xuất huyết sẽ phức tạp do vào cao điểm của mùa mưa; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ gia đình nhằm nâng cao nhận thức của người dân và tầm nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết nhất là ở các địa bàn mật độ dân số cao, các công trình công cộng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi các văn bản cấp trên đối với các xã, thị trấn về công tác tổ chức triển khai, giải pháp thực hiện.

     Nhận định trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết nhất là những tháng cao điểm mùa mưa sắp tới, Ông Trần Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị địa phương, chính quyền cơ sở xã Hiệp Đức cần tập trung tiếp tục đẩy mạnh và có giải pháp riêng trong công tác tuyên truyền sâu rộng đối với hộ gia đình, các tổ chức công trình công cộng giúp người dân,các tổ chức có ý thức phối hợp cơ quan chuyên môn trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết; tập trung mọi nguồn lực với các biện pháp cụ thể, tăng cường công tác giám sát để ngăn chặn số ca mắc sốt xuất huyết có thể gia tăng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Văn Dũng kiểm tra lăng quăng trong dụng cụ chứa nước tại hộ dân ở Ấp Mỹ Lợi, xã Phước Lập.

      Song song đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các huyện cần huy động cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện phòng chống sốt xuất huyết. Phòng bệnh dịch lây lan là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và trách nhiệm của từng cá nhân trong cộng đồng, do đó cần tuyên truyền vận động người dân thực hành diệt muỗi, lăng quăng để phòng bệnh. Ngành Y tế có nhiệm vụ thực hiện tốt công tác dự phòng và điều trị, không để dịch bùng phát trên diện rộng và hạn chế thấp nhất tử vong do sốt xuất huyết.

Thanh Hoàng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-