Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Người bác sĩ tật nguyền nhưng giàu lòng nhân ái.
23/09/2013

Do bị ảnh hưởng từ cơn bị sốt bại liệt từ năm lên 3, nên giờ đây đôi chân bị teo tóp gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại. Có những lúc cơ thể mệt mỏi, rã rời, thậm chí từng suy nghĩ buông xuôi đầu hàng số phận. Nhưng với ý chí nghị lực và sự quyết tâm, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hồng hiện dang là Phó giám đốc Trung tâm y tế TP. Mỹ Tho luôn biết khắc phục những khó khăn trở ngại trong cuộc sống từng bước khẳng định mình.

 
6 năm ròng theo đuổi ước mơ đại học y khoa đến năm 1988 tốt nghiệp chuyên ngành nội khoa của trường đại học y dược TP. Hồ Chí Minh. Sau đó công tác tại nhiều bộ phận, đơn vị khác nhau, mãi đến năm 1995 chuyển công tác về khoa nội- nhi- nhiễm của trung tâm y tế Thành phố Mỹ Tho và công tác cho đến nay. Một quãng đường dài gập ghềnh và trắc trở với biết bao là thử thách chông gai, mà người bác sĩ tật nguyền này phải trải qua. Đó không chỉ thể hiện ý chí, nghị lực, mạnh mẽ của bản thân mà còn là sự quyết tâm, kiên trì không đầu hàng, gục ngã trước hoàn cảnh khó khăn.
 
Bác sĩ Hồng chia sẻ:

Bác thì bị tật, hạn chế về vận động, mà đi lại thì tương đối khó khăn. Cơ quan đơn vị là một mô hình chật chội và phải đi lên cầu thang, càng lớn tuổi sức khỏe yếu dần, nhiều khi mình muốn nghỉ hưu trước tuổi “đó là cái tâm tư”. Hiện nay, bác sĩ về tuyến huyện, phường, xã còn thiếu nhiều, nên củng cố gắng giúp đỡ cho đơn vị .

Tận tụy với công việc là thế, với phương châm tâm niệm “lương y như từ mẫu” nên đối với bệnh nhân bác sĩ Hồng luôn hết lòng tận tụy, không quản ngại khó khăn trong việc di chuyển đến khám, thăm hỏi tận tình. Dẫu biết rằng việc chăm sóc, khám chữa bệnh là công việc không hề dễ dàng, nhất là khi tình trạng bệnh nhân đến điều trị nhiều. Đặc biệt bản thân lại bị tật đôi chân, sức khỏe không được tốt nên công việc đôi lúc gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy suốt gần 20 năm gắn bó công tác tại trung tâm, cho dù ở vị trí nào đi chăng nữa thì bác sĩ luôn làm tốt vai trò của mình, không chỉ về công tác chuyên môn mà còn về mặt y đức, điều đó khiến đồng nghiệp ai cũng nể phục, kính trọng và bệnh nhân quý mến.

 

 
 
 
 
 
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hồng
PGĐ trung tâm y tế Thành phố Mỹ Tho, đang khám bệnh
 
Tuy dáng hình nhỏ bé, khập khiểng từng bước chân nhưng ở “vị bác sĩ đặc biệt” này vẫn toát lên một ý chí, nghị lực mạnh mẽ mà khiến chúng ta phải nể phục. 50 năm là quãng thời gian mà cuộc đời phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng bằng nghị lực và khát vọng sống, bác sĩ đã vượt qua bao vất vả trong việc đi lại và sự hạn chế về sức khỏe để sống lạc quan, tự tin vươn lên trong quá trình học tập, lao động và cống hiến cho quê hương và xã hội, điều đó thật đáng quý và trân trọng./.

Thanh Hoàng
TTTT Giáo dục sức khỏe
Tương phản
Đánh giá bài viết(2.30/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-