Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Cỡ chữ
Ngành Y tế Tiền Giang Trao hơn 100 triệu đồng cho điều dưỡng viên bị “thiêu sống” hỗ trợ điều trị bệnh
29/07/2015

Sáng ngày 28/7/2015 Ông Trần Thanh Thảo Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, Ông Trần Văn Dân, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cùng các thành viên và Ban Giám đốc Bệnh viện Tâm Thần. Đã đến khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình, bệnh viện Chợ Rẫy trao hơn 100 triệu đồng cho gia đình anh Võ Văn Đấu. Đây là số tiền được Công đoàn ngành Y tế vận động cán bộ công chức viên chức ngành Y tế.  
Ông Trần Thanh Thảo GĐ Sở Y tế (đứng bìa phải) và các lãnh đạo trong ngành đến thăm tại khoa Bỏng bệnh viện Chợ Rẫy và trao tiền cho gia đình.
Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 12/7/2015 tài xế Vinh, hộ lý Tâm và điều dưỡng Đấu của Bệnh viện Tâm thần đến Thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang hỗ trợ đưa bệnh nhân Nguyễn Văn Trí đến bệnh viện điều trị theo yêu cầu của người nhà bệnh nhân, do người nhà bệnh nhân báo hiện tại bệnh nhân đang kích động có sự hỗ trợ của Công an huyện Châu Thành. Khi lực lượng của bệnh viện đến nơi không thấy sự hỗ trợ của lực lượng Công an huyện Châu Thành mà chỉ thấy bệnh nhân Trí đang mua xăng tại một quán ở ven đường quốc lộ 1A tại địa bàn huyện Châu Thành, Tiền Giang. Trong lúc bệnh nhân đang khom người mua xăng thì điều dưỡng Đấu chạy đến từ phía sau khống chế bệnh nhân Trí, trong lúc bệnh nhân Trí và điều dưỡng Đấu giằng co chai xăng đổ ra chảy vào quần áo điều dưỡng Đấu và chảy ra đường thì bốc cháy. 
Hơn 2 tuần nằm viện trôi qua, diện tích bỏng chiếm tới 70% cơ thể, với nhiều vùng bỏng sâu khiến người bệnh bị sốc bỏng, sốc nhiễm trùng rất nặng nên phải dùng kháng sinh mạnh. Bệnh nhân rơi vào tình trạng suy thận, phải chạy thận nhân tạo, lọc máu liên tục. Hiện các bác sĩ đang điều trị rất tích cực.
Được biết, tổng chi phí điều trị của điều dưỡng Đấu mỗi ngày tiêu tốn hơn 10 triệu đồng. Hoàn cảnh gia đình điều dưỡng Đấu rất khó khăn. Nay, tai nạn bất ngờ ập đến đẩy gia đình nhỏ rơi vào cảnh khốn khó.  Do hoàn cảnh rất khó khăn nên Giám đốc Sở Y tế kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên và các mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ tiền để giúp đỡ anh Đấu trong chi phí điều trị và vượt qua khó khăn trong thời gian tới. 


Ảnh: Điều dưỡng Võ Văn Đấu Bệnh viện Tâm thần TG, bị bỏng 70% đang điều trị tại khoa Bỏng bệnh viện Chợ Rẫy 
Thanh Hoàng  TT Truyền thông Giáo dục sức khỏe.Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 915
  Tổng lượt truy cập: 5634702