Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Cỡ chữ
MITTINH NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ 31.5
05/06/2015

 

Ngày 28/5/2015, Sở Y tế tổ chức mittinh phát độnghưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31.5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từngày 25 đến 31.5.2015. Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉđạo thực hiện chiến lược quốc gia phòng chống tác hại thuốc lá đến năm 2020tỉnh Tiền Giang dự và phát biểu chỉ đạo.

 

Ông Trần Thanh Đức Phó chủ tịch UBNDtỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi mittinh

     Theo thôngtin của ngành y tế, khói thuốc lá có chứa khoảng 7000 chất độc hại, trong đó có70 chất gây ung thư. Việt Nam đang đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng của cácbệnh không lây nhiễm, trong đó sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây cácbệnh ung thư phổi, đột quỵ, mạch vành, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. LuậtPhòng, chống tác hại của thuốc lá đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từngày 01.5.2013, với mục tiêu giảm tỷ lệ sử dụng, giảm tỷ lệ mắc và tử vong docác căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá.

 

Bs Huỳnh Thị Phương Minh PGĐ Sở Y tếphát biểu: Những người đang hút thuốc hãy suy nghĩ bỏ thuốc vì trách nhiệm vớigia đình và cộng đồng...

Côngtác phòng chống tác hại thuốc lá tại tỉnh Tiền Giang thời gian qua được cáccấp, ngành quan tâm thực hiện. Các văn bản pháp luật về phòng chống tác hại thuốclá được quán triệt tới các sở, ngành, thành thị trong tỉnh. Tỉnh Tiền Giangcũng xây dựng mô hình cơ quan, trường học, bệnh viện không khói thuốc.
Ngày Thếgiới không thuốc lá 31.5.2015 có chủ đề “Ngăn chặn buôn bán sản phẩm thuốc látrái phép”, tập trung ngăn chặn thuốc lá lậu để hạn chế các sản phẩm thuốc lákhông có cảnh báo và giá thành thấp, khiến thanh thiếu niên và người thu nhậpthấp tiếp cận và sử dụng thuốc lá có hại nhằm nâng cao nhận thức, thực hành củacộng đồng về tác hại của thuốc lá, nhận thức về quy định của Luật phòng chốngtác hại của thuốc lá.

 

Các sinh viên Trường Cao đẳng Y tế TG dựmittinh

      Phátbiểu tại lễ mittinh, Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉđạo thực hiện chiến lược quốc gia phòng chống tác hại thuốc lá đến năm 2020tỉnh Tiền Giang yêu cầu các sở, ngành, cơ quan đơn vị trong tỉnh cần tiếp tụcduy trì môi trường không khói thuốc, thực hiện tốt Luật phòng chống tác hạithuốc lá. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốctại nơi làm việc, trường học, bệnh viện, nơi công cộng theo quy định. Nâng caohơn nữa công tác truyền thông về tác hại thuốc lá để bảo vệ sức khỏe trong cộngđồng./.

         
 Xehoa diễu hànhcủa Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe, đoàn mô tô của Ủy ban nhân dân thành phốMỹ Tho, 150 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang, cán bộ Trung tâm Truyền thông giáodục sức khỏe diễu hành đi qua các tuyến đường trong TP Mỹ Tho.

                            Thanh Hoàng- TTTTGiáo dục sức khỏe

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 19
  Tổng lượt truy cập: 5630860