Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang (1978-2018): Tiếp tục ổn định và phát triển, xứng tầm là Bệnh viện hạng 1
15/02/2019

Kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang 
(1978-2018): Tiếp tục ổn định và phát triển, xứng tầm là Bệnh viện hạng 1
 
 
      Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, tập thể và đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa trung tâm (ĐKTT) Tiền Giang không ngừng nỗ lực phấn đấu để xây dựng bệnh viện phát triển ổn định và đi lên xứng tầm là bệnh viện hạng 1.
       Được Pháp xây dựng năm 1921 và khánh thành năm 1925, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm (ĐKTT) Tiền Giang trong thời kỳ chống Mỹ là một Bệnh viện dã chiến của chế độ cũ, có tên là Trung tâm Y tế toàn khoa Định Tường với 300 giường bệnh, 200 cán bộ viên chức; với 16 Bác sĩ, có nhiệm vụ tiếp nhận và xử trí ban đầu cho những thương binh của chiến trường khu Tây Nam bộ. Sau khi đất nước thống nhất, ngày 20-12-1978, Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định số 1577/QĐ-UB thành lập Bệnh viện ĐKTT Tiền Giang cho đến nay. 
       Từ lúc thành lập đến nay, Bệnh viện không ngừng đổi mới, vươn lên theo phương châm “chất lượng và tình thương, hướng về người bệnh phục vụ”. Từ năm 2000, bệnh viện đã thành lập nhiều khoa mới như: Ngoại Thần kinh, Tim mạch - Lão khoa, Ung bướu, Hồi sức tích cực - Chống độc, Nội Thần kinh, Hồi sức tích cực - Chống độc Nhi, Nội tiết… Năm 2005, do yêu cầu về tổ chức và chủ trương của Bộ Y tế, các khoa Lao, Tâm thần, Mắt và Phụ Sản đã tách ra để thành lập các Bệnh viện chuyên khoa. Ngày 7-7-2014, thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác y tế, Bệnh viện đã liên kết với công ty TNHH Thuận Phú xây dựng và thành lập khu Điều trị theo yêu cầu và kỹ thuật cao. Bệnh viện ĐKTT  Tiền Giang hiện là Bệnh viện hạng 1, có 8 phòng chức năng, 26 khoa lâm sàng và cận lâm sàng với  855 cán bộ viên chức, 247 Đảng viên, 797 Công đoàn viên, 27 hội viên Hội Cựu chiến binh. Trình độ chuyên môn chung: 112 cán bộ có trình độ sau đại học (5 Tiến sĩ, 23 Thạc sĩ, 19 Bác sĩ chuyên khoa II, 65 Bác sĩ chuyên khoa I), Đại học: 136, Cao đẳng, Trung cấp: 405,…
         Thời gian qua, Bệnh viện luôn thực hiện tốt 7 nhiệm vụ của Bệnh viện, đặc biệt là công tác khám, chữa bệnh, tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu các khối thi đua bệnh viện tuyến tỉnh về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng sự phối hợp, giúp đỡ của các sở, ngành tỉnh và địa phương, những năm gần đây, Bệnh viện có bước phát triển khá toàn diện, đáp ứng tốt yêu cầu khám, chữa bệnh cho đối tượng chính sách và nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Bệnh viện đã có những thay đổi rõ rệt, toàn diện trên các mặt công tác với nhiều giải pháp, cách làm hay và đạt được nhiều thành tựu trong công tác quản lý chất lượng bệnh viện, công tác khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh, được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, đồng nghiệp ghi nhận và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh. 
      Bệnh viện tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính và tăng cường trang bị các phương tiện y tế hiện đại. Mỗi ngày, Bệnh viện hiện tiếp nhận từ 1.600 đến 1.800 lượt người đến khám, chữa bệnh, dễ tạo ra “nút thắt” quá tải và gây phiền hà, mất thời gian chờ đợi cho bệnh nhân. Vì vậy, Bệnh viện chỉ đạo các cơ quan thực hiện đột phá trong công tác cải cách thủ tục khám, chữa bệnh ngay từ Khoa khám bệnh. Các hoạt động như: lấy số thứ tự tự động, xét nghiệm, quy trình khám, chữa bệnh, thủ tục ra viện, thanh toán viện phí được đơn giản hóa, nhờ hệ thống công nghệ thông tin.
      Để tạo thuận lợi cho người bệnh, Bệnh viện bố trí các phòng khám liên hoàn theo hệ thống khép kín, tăng cường bác sĩ cho Phòng khám nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người bệnh. Từ những giải pháp trên, giúp đội ngũ thầy thuốc nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị và có nhiều thời gian tập trung vào công tác chuyên môn, chăm sóc, phục vụ cho người bệnh. Bệnh viện triển khai các kỹ thuật y học mới trong lâm sàng và cận lâm sàng vào công tác khám chữa bệnh, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Bên cạnh đó, bệnh viện luôn luôn đạt những thành tích tốt: Dẫn đầu về công tác phòng bệnh, công tác chỉ đạo tuyến, công tác nghiên cứu khoa học y học, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế, công tác hợp tác quốc tế, thực hiện xuất sắc Đề án Bệnh viện vệ tinh…
       Trong 40 năm qua, với sự đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo, các nhà khoa học, các thế hệ cán bộ viên chức, Bệnh viện ĐKTT Tiền Giang trở thành một địa chỉ tin cậy, nơi gửi gắm niềm hy vọng của nhân dân trong và ngoài tỉnh. Bệnh viện có một đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, một tập thể có tinh thần làm việc hết mình, đoàn kết, cùng nhau tiến bộ.  Bệnh viện ĐKTT Tiền Giang đang được đầu tư xây dựng mới với quy mô 1.000 giường, là một bệnh viện đa khoa hạng 1, đạt chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho mọi lứa tuổi cho người dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, các khu vực lân cận và vùng ĐBSCL.
      PGS.TS Thầy thuốc nhân dân Tạ Văn Trầm, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện ĐKTT Tiền Giang trao đổi: Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục duy trì và phát triển các kỹ thuật của bệnh viện; mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chuyên nghiệp hóa các dịch vụ trong bệnh viện; chú trọng công tác phòng bệnh, giải quyết tốt các vấn đề bệnh tật tại cộng đồng… Bệnh viện sẽ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho bệnh viện và toàn hệ thống, tăng cường công tác chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật có trọng tâm, trọng điểm và theo đúng nhu cầu cấp thiết của địa phương; từng bước chuyên nghiệp hóa công tác quản lý bệnh viện theo hướng tiêu chuẩn và chất lượng lấy bệnh nhân làm trung tâm, xây dựng một môi trường văn hóa làm việc và cống hiến mang phong cách Bệnh viện ĐKTT Tiền Giang.
      Với những thành tích đạt được, Bệnh viện ĐKTT Tiền Giang đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng ba (năm 1987); Huân chương Lao động hạng nhì (năm 1993); Huân chương Lao động hạng nhất (năm 2003); 10 Bằng khen của Bộ Y tế; 17 Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh; 06 cờ thi đua hạng nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh, 3 Cờ Thi đua của Chính phủ (2005, 2016, 2017) và nhiều Bằng khen của các Bộ ngành. Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba. 
 

 Chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Nhi của Bệnh viện ĐKTT Tiền Giang

 Ảnh: HẠNH NGA (Báo Ấp Bắc)

      Với những thành tựu qua 40 năm xây dựng và phát triển, truyền thống đoàn kết và lòng quyết tâm cao của cán bộ, viên chức cùng phương châm “Đảm bảo công bằng, chất lượng, hiệu quả trong khám chữa bệnh”…, chắc chắn Bệnh viện ĐKTT Tiền Giang sẽ đạt được những mục tiêu đề ra, tiếp tục ổn định và đi lên, xứng tầm là Bệnh viện hạng 1, sánh vai cùng với các bệnh viện tiên tiến, hiện đại trong khu vực và trong nước./.
 
HỮU TÂM
 
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: