Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Cỡ chữ
Hội thảo Tập huấn triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin Sởi – Rubella.
16/10/2014

Ngày 3/10/2014, tại Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh, Sở Y tế Tiền Giang phối hợp với Viện Pasteur Tp.Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo – tập huấn triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi trên địa bàn tỉnh.


Tại hội thảo, các đại biểu được nghe đại diện Viện Pasteur cung cấp những thông tin về bệnh Sởi – Rubella và những nguy cơ do bệnh gây nên đối với sức khỏe cộng đồng; ý nghĩa quan trọng của việc tiêm phòng bệnh Sởi – Rubella đối với công tác phòng ngừa dịch bệnh; phổ biến kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi và hướng dẫn tổ chức thực hiện chiến dịch tiêm vắc-xin sởi – Rubella của tỉnh; hướng dẫn điều tra đối tượng đảm bảo chất lượng và an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế; cách bảo quản, sử dụng vắc-xin tiêm chủng an toàn, phòng chống sốc và giám sát phản ứng trẻ sau khi tiêm chủng. 

Nhằm đạt tỷ lệ trên 95% trẻ từ 1 đến 14 tuổi được tiêm vắc-xin Sởi - Rubella trên địa bàn tỉnh. Ban chỉ đạo chiến dịch đã chỉ đạo ngành Y tế, các đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể hoạt động của chiến dịch, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các cấp, các ngành để thực hiện tốt việc tiêm phòng cho trẻ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về lợi ích của tiêm vắc-xin Sởi - Rubella; thực hiện kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi triển khai chiến dịch; thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng; kiện toàn đội cấp cứu lưu động, sẵn sàng phương tiện, thuốc cấp cứu xử trí kịp thời các tai biến có thể xảy ra. 

Qua điều tra sơ bộ toàn tỉnh Tiền Giang có trên 350.000 trẻ em từ 1 đến 14 tuổi là đối tượng được tiêm phòng Sởi – Rubella. Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm phòng Sởi – Rubella được chia làm 3 đợt. Đợt 1 tiêm cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi, thời gian từ 15/10/2014 đến 15/11/2014; đợt 2 với trẻ từ 6 đến 10 tuổi, thời gian từ 15/12/2014 đến 15/01/2015; đợt 3 với trẻ từ 11 đến 14 tuổi, thời gian từ 15/3/2015 đến 15/4/2015. 

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Linh, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm vắc-xin Sởi - Rubella nhấn mạnh: Chiến dịch tiêm vắc-xin Sởi - Rubella được triển khai với quy mô lớn. Vì vậy để đạt được hiệu quả cao trong quá trình thực hiện, các ban ngành đoàn thể đặc biệt là ngành Y tế cần tích cực tham gia để huy động nguồn lực bảo đảm các điều kiện tốt nhất về an toàn tiêm chủng, phấn đấu đạt tỷ lệ trên 90% trẻ từ 1 tuổi đến 14 tuổi được tiêm vắc-xin Sởi - Rubella trên địa bàn tỉnh. 

Thanh Hoàng TT Truyền thông Giáo dục sức khỏe
Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 35
  Tổng lượt truy cập: 5636837