Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh Người thầy thuốc tận tâm với nghề
13/03/2014

Những năm qua, Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy đã có nhiều nổ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân. Nhất là đội ngũ y, bác sĩ luôn ân cần, nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc. Điển hình như chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, Trưởng Phòng điều dưỡng luôn tận tụy với nghề và thực hiện tốt y đức.

Ngay từ nhỏ khi còn ngồi trên ghế nhà trường chị Nguyễn Thị Mỹ Linh đã có ước mơ công tác trong ngành y, được chăm sóc, phục vụ người bệnh. Tốt nghiệp Trung học kỹ thuật y tế Trung ương 3, năm 1988 chị Mỹ Linh vào công tác tại Trung tâm y tế huyện Cai Lậy, rồi bệnh viện đa khoa khu vực Cai lậy cho đến nay.

Gần 25 năm gắn với nghề, chị Mỹ Linh luôn tâm niệm: đã làm thì phải làm hết khả năng, trên tinh thần trách nhiệm cao: trách nhiệm với lãnh đạo, trách nhiệm với đồng nghiệp và quan trọng nhất đó là trách nhiệm với bệnh nhân. Với y đức ấy, mặc dù lượng bệnh nhân khám, chữa bệnh khá đông, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế vẫn còn thiếu thốn nhưng chị Mỹ Linh luôn động viên các đồng nghiệp cùng nhau khắc phục, phấn đấu tận tâm, tận lực với bệnh nhân.

Là Trưởng phòng Điều dưỡng, gần 20 năm làm quản lý, được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp và nhân viên yêu mến. Hiện tại, chị quản lý trên 160 nhân viên gồm nữ hộ sinh, kỹ thuật viên, hộ lý công. Tổ chức sắp xếp điều dưỡng, nữ hộ sinh các khoa phù hợp, tổ chức trực ca kíp ở nơi làm việc có áp lực cao.

Song song đó, chị Mỹ Linh luôn sáng tạo, nghiên cứu khoa học, bằng niềm đam mê ấy, Chị tìm ra những giải pháp hay và đã có 18 đề tài nghiên cứu đi vào thực tế, giúp cho công tác điều dưỡng được nâng cao, đặc biệt là với đề tài: “Tình hình rút thuốc tiêm”, được ứng dụng hầu hết tại các bệnh viện, đó là làm sao khi rút thuốc tiêm không bỏ sót thuốc. Và với sáng kiến cải tiến năm 2009: “Phần mềm tiếp nhận bệnh nhân bảo hiểm y tế và trẻ em dưới 6 tuổi”, hay “Phần mềm quản lý bệnh nhân tán sỏi ngoài cơ thể”, được các khoa của Bệnh viện ĐKKV Cai Lậy sử dụng đem lại hiệu quả cao. Và còn rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của chị Mỹ Linh được mời đi báo cáo ở những cuộc hội nghị lớn.

 

Hàng năm, chị còn đứng ra tổ chức thi kiểm tra tay nghề cho hơn 120 điều dưỡng, nữ hộ sinh; hợp tác, tham gia hướng dẫn, giảng dạy học sinh trường Cao đẳng Y tế đến Bệnh viện thực tập. Thêm vào đó, chị còn thiết kế logo cho đơn vị mình, hiện là biểu tượng chung nằm trên ngực áo của cán bộ, nhân viên trong bệnh viện. Nói về những đóp góp tích cực của chị Mỹ Linh trong công tác quản lý, hết lòng vì sức khỏe bệnh nhân.
 

Với những đóng góp, cống hiến tích cực chị Nguyễn Thị Mỹ Linh đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, huy hiệu của Thủ tướng chính phủ, Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; UBND tỉnh. Năm 2013, chị đã vinh dự được nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú và đặc biệt chị được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước, nhân ngày họp mặt kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2014) do Sở Y tế tổ chức rất long trọng./.
 
 
Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (mặt áo dài xanh) vinh dự nhận Thầy thuốc ưu tú.

Thanh Hoàng TT Truyền thông Giáo dục sức khỏe

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-