Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Cỡ chữ
Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy hết lòng vì sức khỏe nhân dân
12/03/2014

Trước nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân cũng như thiếu thốn về trang thiết bị y tế, nhân sự, cơ sở vật chất hạ tầng. Thế nhưng, tập thể đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy, huyện Cai Lậy đã đồng lòng vượt qua mọi thử thách để tích cực rèn luyện, nâng cao tay nghề và y đức, với mong muốn “giúp bệnh nhân an tâm khi đến khám chữa bệnh, tạo niềm tin cho người dân”, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “lương y như từ mẫu”.

Được tách ra từ Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy, trong 20 năm qua Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy đã có những bước phát triển vượt bậc trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tuy còn gặp nhiều khó khăn về nhân sự, trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất thế nhưng bệnh viện đã phấn đấu vượt qua những khó khăn trên không ngừng nâng cao chất lượng, uy tín của mình và gắn với mục tiêu duy nhất đó là “vì sức khỏe của nhân dân”.

Từ một bệnh viện ban đầu chỉ với 180 giường bệnh, đến nay, cơ sở vật chất hạ tầng của bệnh viện đã được đầu tư nâng cấp, tăng lên 350 giường bệnh. Đồng thời, bệnh viện cũng chú trọng trang bị các máy móc hiện đại để phục vụ tốt nhất cho việc khám chữa bệnh như: máy CT (city) - Scanner, máy chụp nhũ ảnh, siêu âm 4D, Xquang kỹ thuật số, kẹp sinh thiết nội soi dạ dày tá tràng, máy sinh hóa v.v. Đặc biệt, vào tháng 4/2014, bệnh viện sẽ đưa vào sử dụng khu điều trị nội trú mới với 150 giường bệnh, nhằm giảm tải tình trạng bệnh nhân đến điều trị nội trú tại bệnh viện tăng cao, phải kê thêm 163 giường bệnh ngoài hành lang của bệnh viện.

Không chỉ vậy, bệnh viện còn đẩy mạnh phát triển lĩnh vực chuyên môn, để có thể giải quyết được những trường hợp bệnh phức tạp mà trước đây không thể chữa trị, phải chuyển bệnh nhân lên các bệnh viện ở tuyến trên. Thế nên, bệnh viện ngày càng được nhiều người dân lựa chọn đến khám chữa bệnh, không chỉ ở khu vực Cai Lậy mà còn ở các huyện lân cận như Cái Bè, Tân Phước, các xã lân cận của tỉnh Đồng Tháp.

Theo Ban giám đốc bệnh viện thì việc để nâng cao chất lượng khám và điều trị cho bệnh nhân, bệnh viện cũng đã tập trung phát triển về mặt nhân lực, cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các y, bác sĩ yên tâm làm việc. Bệnh viện còn đầu tư kinh phí để các bác sĩ phát triển chuyên môn, tham gia học các lớp chuyên khoa I, chuyên khoa II. Ngoài công tác chuyên môn, bệnh viện còn chú trọng đến vấn đề y đức của bác sĩ, nhất là phải có tinh thần trách nhiệm, hết lòng yêu thương, chăm sóc bệnh nhân. Do đó, bệnh viện thường xuyên nhắc nhở, giáo dục các nhân viên về thái độ phục vụ người dân, không chỉ giải thích rõ ràng tình trạng bệnh, mà còn động viên để bệnh nhân yên tâm điều trị. Với trách nhiệm cao cả là chữa bệnh cứu người, các bác sĩ phải thực sự có tâm huyết với nghề, tận tụy với công việc. Với thái độ đối xử ân cần, chu đáo của các y bác sĩ, bệnh viện đã tạo được lòng tin cho người dân khi đến đây khám chữa bệnh.

Trong thời gian qua bệnh viện đã không ngừng phát triển, đổi mới để góp phần vào việc giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Điều quan trọng hơn hết là bệnh viện đã hết lòng phục vụ, chăm sóc tốt cho bệnh nhân, là nơi bệnh nhân có thể gửi gắm niềm tin, sức khỏe của mình. Vì thế, mà trong nhiều năm qua Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy đã đạt nhiều danh hiệu cao quý, đặc biệt là bệnh viện nhận được Huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch nước trao tặng.

 
Thanh Hoàng TT Truyền Thông Giáo dục sức khỏe

 

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 19
  Tổng lượt truy cập: 5630860