Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT ĐANG DIỄN BIẾN PHỨC TẠP
28/08/2019

BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT ĐANG DIỄN BIẾN PHỨC TẠP

 

          Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, đến tuần thứ 33 (ngày 18/8/2019), toàn tỉnh Tiền Giang ghi nhận có 2.387 ca sốt xuất huyết, trong đó số ca sốt xuất huyết nặng là 15 ca SXH Dengue và SXH Dengue có dấu hiệu cảnh báo là 2372 ca.  Trong đó, các huyện có số ca mắc sốt xuất huyết cao là huyện Cái Bè 488 ca, Châu Thành 403 ca, TP Mỹ Tho 330 ca. Riêng trong tuần 33 ca (từ ngày 12-18/8/2019), toàn tỉnh có 20 xã thuộc 5 huyện vượt đường cong chuẩn và có nguy cơ gây bùng phát SXH là huyện Cai Lậy, TX Cai Lậy, Chợ Gạo, TX Gò Công, Tân Phước và huyện Cái Bè. Bên cạnh đó, có 17 xã thuộc 6 huyện vượt đường trung bình chuẩn.

Khám và điều trị bệnh sốt xuất huyết

tại BV Đa khoa Trung tâm Tiền Giang

     Trước tình hình SXH diễn biến phức tạp như hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đề nghị các huyện có các xã vượt đường cong chuẩn và đường trung bình chuẩn báo cáo Ủy ban nhân dân khẩn trương tiến hành dập dịch đúng quy định, không để dịch lan rộng; đồng thời tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn tiến của dịch. Sở Y tế đã thành lập 2 đoàn kiểm tra các hoạt động phòng chống SXH ở tất cả các huyện và các xã có số mắc cao có nguy cơ bùng phát dịch nhằm hỗ trợ và can thiệp hiệu quả.

      Thực hiện Chỉ thị 07/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế, Công văn số 3328/UBND- VHXH ngày 01/8/2019 của UBND tỉnh về tăng cường phòng chống SXH trong những tháng cuối năm. Song song đó, ngành Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị có liên quan tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý triệt để các ổ dịch SXH. Tổ chức các đợt chiến dịch lớn để diệt lăng quăng từ nay đến cuối năm như:

Chủ động thả cá diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết

      Tổ chức các chiến dịch truyền thông nhằm vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ngay tại hộ gia đình với khẩu hiệu “Không có lăng quăng không có SXH”. Hướng dẫn người dân cách xử lý các dụng cụ chứa nước để không cho muỗi vào đẻ trứng, các biện pháp diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt. Thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch SXH tại các điểm nóng, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch, hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng, chống dịch. Chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc chế độ giám sát ca mắc và báo cáo tình hình dịch bệnh theo đúng quy định.

Lật úp các dung cụ chứa nước không sử dụng

 và tất cả dung cụ linh tinh chứa nước.

          Ngoài bệnh sốt xuất huyết, ngành Y tế cũng khuyến cáo, thời điểm này mọi người cần chủ động phòng các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột, viêm hô hấp, tay chân miệng vì đang gia tăng./.

Thanh Hoàng - TT Kiểm soát bệnh tật.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-