Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin


Phụ nữ ngành Y tế Tiền Giang: Phát huy mạnh mẽ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
14/09/2017

Phụ nữ ngành Y tế Tiền Giang:
Phát huy mạnh mẽ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

 Y tế là ngành đặc thù với tỷ lệ lao động nữ cao. Toàn ngành có hơn 3.500 lao động nữ, chiếm tỉ lệ 67,2% trên tổng số lao động toàn ngành. Nữ cán bộ, công chức viên chức ngành y tế đã không ngừng cống hiến công sức, trí tuệ, cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 
 
Ảnh: Nhiều lao nữ ngành y tế
được phong tặng  Thầy thuốc Ưu tú

Là một ngành đặc thù nên cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế (gọi tắc là lao động nữ), trong đó có không ít cán bộ nữ luôn phải làm việc trong điều kiện môi trường độc hại, lây nhiễm, dịch bệnh và phải thường xuyên tiếp xúc với các chất thải, hoá chất độc hại, tia phóng xạ và trong điều kiện rất dễ lây nhiễm… Ngoài 8 giờ làm việc bình thường, các chị còn phải trực chuyên môn vào ban đêm, trực ngoài giờ, trực ngày lễ, ngày Tết, ngày chủ nhật… để kịp thời cấp cứu bệnh nhân, phòng, chống dịch bệnh, phục vụ người bệnh…
         Trong những năm qua Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang đã kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm của người lao động, chỉ đạo các đơn vị nâng cao năng lực người lao động, luôn tạo điều kiện, đôn đốc, nhắc nhở người lao động thực hiện Kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ, tăng cường hiệu quả hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp, hướng dẫn các đơn vị thành lập và kiện toàn Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, tạo điều kiện để lao động nữ học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, đặc biệt nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu và ứng dụng những thành tựu của y học.
 Hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của ngành y tế đã đem lại những kết quả đáng ghi nhận, cụ thể: Số lao động nữ là tiến sĩ, chuyên khoa II, thạc sĩ, chuyên khoa I chiếm 40,18% so với tổng số tiến sĩ, chuyên khoa II, thạc sĩ, chuyên khoa I toàn ngành; 38 lao động nữ được tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú; rất nhiều chị đã đạt được các danh hiệu thi đua và các danh hiệu vinh dự của Nhà nước như: Huân chương lao động hạng Nhì, Ba và Bằng khen Thủ tướng Chính phủ… Riêng năm 2017, Ngành Y tế được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đề nghị Trung ương xét tặng Phụ nữ Việt Nam. Sự kiện đó đã đánh dấu cho quá trình đóng góp to lớn của lao động nữ Ngành y tế Tiền Giang trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
  Về tỷ lệ lao động nữ đạt các danh hiệu thi đua như: Huân chương, Huy chương các loại, Chiến sĩ thi đua, Bằng khen, Giấy khen chiếm gần 60% tổng số biên chế ngành y tế. Trong đó, có không ít chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dù ở cương vị lãnh đạo hay nhân viên y tế, các chị đều là những tấm gương tiêu biểu, nỗ lực vượt khó làm tròn phận sự của người mẹ, người vợ hiền, người con hiếu thảo. Chính những nỗ lực và đóng góp to lớn của các chị đã góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ cao quý mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao cho ngành Y Tế Tiền Giang.
Trong những năm tiếp theo, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Y tế tiếp tục thực hiện Kế hoạch hành động Vì bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ, thực hiện đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” giai đoạn 2016- 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Tiếp tục đôn đốc các đơn vị trong ngành kiện toàn tổ chức và hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của đơn vị. Phát động các phong trào thi đua; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát hàng năm, qua đó phát hiện khó khăn, vướng mắc và giải quyết kịp thời nhằm thực hiện thành công Kế hoạch hành động Vì bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ ngành Y tế Tiền Giang./.
 
Thanh Hoàng TT Truyền thông Giáo dục sức Khỏe

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 99
  Tổng lượt truy cập: 5616583