Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin


NGUY CƠ BÙNG PHÁT SỐT XUẤT HUYẾT TỪ CÁC CƠ SỞ NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI
2017-10-11 00:00:00.0

NGUY CƠ BÙNG PHÁT SỐT XUẤT HUYẾT 
TỪ CÁC CƠ SỞ NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI

    Ngày 03/10/2017, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh và Trung tâm Y tế Châu Thành đã kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh, sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn huyện Châu Thành. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn chưa ghi nhận sai phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, Đoàn đã tiến hành lấy mẫu về kiểm nghiệm. Tuy nhiên, qua kiểm tra các bãi chứa thùng đựng nước của các cơ sở kinh doanh, sản xuất nước uống đóng chai của một số Công ty đóng trên địa bàn xã Đông Hòa và xã Song Thuận, Đoàn ghi nhận có nhiều bình nước hỏng, không đậy nắp bỏ ngổn ngang ngoài trời mưa và nhiều bình chứa nước mưa đọng lại, có rất nhiều lăng quăng trong bình, đây là điều kiện tốt cho muỗi sinh sản. 

Đoàn kiểm tra tại bãi để thùng chứa nước của một cơ sở tại Ấp Thới, xã Đông Hòa  


 
Đoàn kiểm tra tại bãi để thùng chứa nước của một Công ty TNHH tại ấp Đông Hòa, xã Song Thuận ngày 03/10/2017.


    Qua những hình ảnh ghi nhận trên, đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở dọn dẹp các bình bị bể chứa nước, các vật chứa nước và các bình chứa nước phải có nắp đậy, đồng thời thường xuyên vệ sinh môi trường xung quanh… không tạo điều kiện cho muỗi sinh sản, không để phát sinh dịch sốt xuất huyết.

Thanh Hoàng -TTTT Giáo dục sức khỏe.

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 688
  Tổng lượt truy cập: 5556047