Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin


Kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH HANSAE
09/04/2018

Kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
 tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH HANSAE

      Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của Sở Y tế Tiền Giang vừa tiến hành kiểm tra công tác VSATTP tại Công ty TNHH HANSAE Khu công nghiệp Tân Hương.
 

Đoàn kiểm tra tủ lạnh chứa thịt, cá đông lạnh.

Test nhanh 2 mẫu thức ăn là chả chay và kiểm tra độ sạch bát đĩa


      Công ty TNHH HANSAE, chuyên sản xuất quần áo xuất khẩu, mỗi ngày có trên 5.000 công nhân làm việc. Hiện Công ty đang hợp đồng với doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh cung cấp suất ăn cho công nhân, với giá trên 16.000 đồng/suất. Qua kiểm tra, Công ty thực hiện đúng quy trình bếp ăn tập thể như: Khu sơ chế, khu chế biến, khu để thức ăn và cũng như các giấy tờ có liên quan… Ngoài ra, đoàn đã tiến hành lấy mẫu thực hiện test nhanh 2 mẫu thức ăn là chả chay, đồng thời kiểm tra độ sạch bát đĩa và lấy mẫu tương ớt kiểm tra chất bảo quản, ớt bột kiểm tra độc tố Aflatoxin tại Viện Y tế Công cộng TP Hồ Chí Minh. 
 


Đoàn kiểm tra chuẩn bị suất ăn cho công nhân.


      Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, bếp ăn tập thể của Công ty TNHH HANSAE có đủ dụng cụ chế biến, đồ dùng chứa đựng thực phẩm làm bằng vật liệu an toàn và thực hiện lưu mẫu đầy đủ theo quy định, qua kiểm tra chưa phát hiện các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
      Được biết, trong thời gian tới, đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lí của ngành Y tế trên địa bàn tỉnh. Qua đây, kết hợp công tác tuyên truyền về kiến thức, quy định về ATTP và đồng thời xử lý các cơ sở vi phạm về ATTP theo quy định của pháp luật./.

                      Thanh Hoàng TT Truyền thông Giáo dục sức khỏe

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 237
  Tổng lượt truy cập: 5615101