Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Hội nghị trực tuyến công tác y tế quý III năm 2017
17/10/2017

Hội nghị trực tuyến công tác y tế quý III năm 2017

      Sở Y tế Tiền Giang vừa tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến trong toàn ngành về công tác y tế quí 3 năm 2017. Điểm cầu chính tại Sở Y tế do BS CKII Trần Thanh Thảo, Giám đốc Y tế chủ trì hội nghị và 9 điểm cầu tại các huyện, thị.
 


BS CKII Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo 


      Trong 9 tháng đầu năm 2017, ngành Y tế đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác y tế dự phòng. Tình hình dịch bệnh tương đối ổn định: Về quản lý bệnh truyền nhiễm: có 7 bệnh giảm và 11 bệnh tương đương; về số mắc có 10 bệnh tăng: Nổi bật như Sốt xuất huyết, viêm gan vi rút, tay chân miệng... Trong 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh ghi nhận 2.167 ca bệnh SXHD tăng 30,62% so cùng kỳ năm 2016, 2 ca  tử vong do mắc SXHD. So với cùng kỳ năm 2016, tổng số lần khám bệnh trong toàn tỉnh tăng 8,79%, số bệnh nhân điều trị nội trú tăng 4,63%. Công suất sử dụng giường bệnh bình quân trên tất cả các tuyến là 100,2%.
      Những tháng còn lại năm 2017 tiếp tục theo dõi giám sát bệnh truyền nhiễm; có kế hoạch vận động các ngành và người dân phòng chống dịch có hiệu quả. Thực hiện các hoạt động phòng chống bệnh Sốt xuất huyết, tay chân miệng, thủy đậu, quai bị, sởi, sốt rét ngoại lai nhằm kịp thời phát hiện sớm để giảm thiểu ca mắc và hạn chế lây truyền bệnh trong cộng đồng. Song song đó, tiếp tục nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân; thường xuyên kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn, các quy trình kỹ thuật và chăm sóc người bệnh toàn diện…
      Tại Hội nghị trực tuyến, Ban Giám đốc và các phòng chức năng Sở Y tế đã hướng dẫn, trả lời những ý kiến đề xuất cũng như những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị tại các điểm cầu một cách thỏa đáng… Ngoài ra, BS CKII Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo toàn ngành phải thực hiện nghiêm ngày giờ làm việc và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4313/UBND-KGVX ngày 11/9/2017 về tổ chức vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh./. 

Thanh Hoàng  TTTT-GDSK

 

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 29
  Tổng lượt truy cập: 5630584