Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Cỡ chữ
7 thực phẩm ngon có thể gây chết người
15/08/2014

Có những thực phẩm dưới đây là món ngon, lạ trênthế giới nhưng chính nó cũng có thể khiến bạn mắc bệnh nặng, thậm chígây chết người.


 Những thực phẩm ngon có thể gây chết người


Khoai mì

Đây là một loại cây lương thực xứ nhiệt đới nhưng chứa nhiềuglycoside cyanogenic có khả năng gây chết người, Cơ quan Tiêu chuẩn thựcphẩm Australia New Zealand (FSANZ) cảnh báo.

Để an toàn, người dùng cần gọt bỏ vỏ khoai mì và nấu kỹ bằng cáchnướng, luộc chín... Quá trình này giúp loại bỏ chất độc glycosidecyanogenic. Sau khi luộc khoai mì, bạn đổ bỏ hết nước trong nồi trướckhi sử dụng.

Những thực phẩm ngon có thể gây chết người

Fugu (cá nóc Nhật Bản)

Các món ăn từ cá nóc rất nổi tiếng nhưng chúng có khả năng gây chếtngười nếu không được chuẩn bị đúng cách. Ở Nhật Bản hiện có hơn 3.800nhà hàng phục vụ cá nóc. Đầu bếp ở đây phải được đào tạo nghiêm ngặtnhiều năm để có giấy chứng nhận cho phép nấu món cá nóc cho khách hàng.

Cá nóc có chứa một chất độc gọi là tetrododoxin. Khi ăn sống, chấtđộc này không vượt qua hàng rào máu não. Do đó, các nạn nhân vẫn hoàntoàn tỉnh táo trong khi hệ thống thần kinh trung ương của họ dần dầntắt. Biểu hiện ban đầu là chóng mặt và nói chuyện không mạch lạc, sau đótê liệt các cơ bắp. Cuối cùng, nạn nhân ngạt thở, nhiều khả năng tửvong.

Những thực phẩm ngon có thể gây chết người

Hạt điều thô 

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên. Trong khi hạt điều ở siêu thị đãđược hấp để loại bỏ chất urushiol nguy hiểm, hạt điều thô ở ngoài chưaqua xử lý chất độc. Nếu ăn nhiều hạt điều thô, bạn có thể tử vong.

Sò huyết

Sò huyết sống có thể mang virus và vi khuẩn, bao gồm cả viêm gan A,thương hàn, kiết lỵ… Do đó, khi dùng sò huyết, bạn cần nấu chín và tuyệtđối không ăn sò huyết sống.

Những thực phẩm ngon có thể gây chết người

Quả ackee, Jamaica​

Nếu ăn phải hạt quả ackee, đồng nghĩa bạn đã hấp thu một lượng độc tốhypoglycin vào cơ thể. Chất này ngăn chặn quá trình sản sinh glucotrong cơ thể và khiến lượng đường trong máu thấp, có thể gây hôn mê hoặctử vong.

Những thực phẩm ngon có thể gây chết người

Ếch bullfrog khổng lồ, Namibia

Ếch bullfrog khổng lồ là đặc sản của một số vùng đất châu Phi nhưNamibia nhưng lại chứa một loạt các chất có thể gây chết người. Độ tuổicủa ếch chính là chìa khóa quyết định tỉ lệ bệnh tật. Những con ếch con,chưa có khả năng sinh sản chứa nhiều độc tố hơn, có khả năng gây suythận.

Những thực phẩm ngon có thể gây chết người

Bạch tuộc sống Sannakji, Hàn Quốc

Sannakji là món bạch tuộc sống, thực khách dùng khi các xúc tu convật vẫn còn cử động. Do đó, động vật này vẫn có khả năng gây nghẹt thởdù sau đó nó được cắt nhỏ và phủ đầy dầu ăn.

Những thực phẩm ngon có thể gây chết người

Nguồn http://suckhoedoisong.vn
Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 25
  Tổng lượt truy cập: 5630866