Truy cập nội dung luôn

Thống kê nhân viên hành nghề Khám, chữa bệnh

Đoàn liên ngành kiểm tra nhà vệ sinh trong ngành Y tế
09/08/2019

     Thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về việc rà soát, kiểm tra nhà vệ sinh tại các bệnh viện, Trung tâm Y tế.

Nhà vệ sinh tại Trung tâm Y tế Gò Công Tây, được ghi nhận trong thời gian đi khảo sát, kiểm tra.

     Ngày 01/8/2019, Đoàn kiểm liên ngành Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và Sở Xây dựng do Bác sĩ CKII Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra, khảo sát các nhà vệ sinh tại bệnh viện, Trung tâm Y tế và phòng khám trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở Y tế, kiểm tra nhà vệ sinh tại

 Bệnh viện đa khoa Gò Công Đông

     Theo đó, tại mỗi nơi đến, đoàn kiểm tra tiến hành khảo sát, kiểm tra tình hình nhà vệ sinh. Các thành viên của Đoàn yêu cầu lãnh đạo các đơn vị phải thật lưu ý vấn đề nhà vệ sinh và nhấn mạnh: Trong sử dụng, phải bảo quản, phải quan tâm và kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục ngay tình trạng không đảm bảo vệ sinh. Nhân viên vệ sinh phải bảo đảm giờ giấc dọn dẹp và báo cáo những hư hỏng nhỏ để sửa chữa kịp thời, để lãnh đạo kịp thời chấn chỉnh…

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, kiểm tra nhà vệ sinh dành cho người dân đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Cái Bè, có hệ thống tự động xã và tắt nước tự động.

     Qua kiểm tra, đánh giá ghi nhận của Đoàn; Giám đốc Sở Y tế, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư sẽ ghi nhận những khó khăn của từng đơn vị và sẽ có kế hoạch cụ thể để tham mưu cho UBND tỉnh Tiền Giang ưu tiên đầu tư, tháo gỡ các khó khăn về vấn đề nước sạch, vệ sinh môi trường cho hệ thống y tế nhằm bảo vệ sức khoẻ cho người dân trong khám cũng như điều trị bệnh và cả cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế tỉnh nhà. Đồng thời, sau đợt khảo sát và kiểm tra lần này, đoàn sẽ thực hiện kiểm tra đột xuất bất kỳ, nếu đơn vị nào còn vi phạm sẽ có hình thức xử lí.

      Song song đó, BS CKII Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế đã nêu lại quan điểm của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu lãnh đạo các bệnh viện phải thật lưu ý vấn đề nhà vệ sinh và nhấn mạnh "đến bất cứ bệnh viện nào, từ tỉnh, huyện rồi trạm y tế xã tôi cũng kiểm tra nhà vệ sinh". Người đứng đầu ngành y tế lại một lần nữa nhắc lại quan điểm "Nhà vệ sinh bẩn là giám đốc bệnh viện đó ở bẩn; còn nhà vệ sinh của khoa bẩn thì trưởng khoa đó ở bẩn".

Đoàn liên ngành khảo sát cơ sở tại Trung tâm Y tế Cái Bè

 

                     Thanh Hoàng - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết web Liên kết web

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-