• Nguy cơ tiềm ẩn từ đồ hộp

    SKĐS - Đồ hộp là thực phẩm luôn được ưu tiên sử dụng trong những chuyến đi xa, những lúc bận rộn trong nhịp sống hiện đại do ưu điểm tiện lợi và nhanh chóng.

  • 7 cách khử thuốc trừ sâu trong rau quả

    Nếu lo lắng cho sức khỏe của bạn và cả gia đình bạn, hãy áp dụng các cách khử thuốc trừ sâu trong rau quả dưới đây.

  • Khuẩn trên táo Mỹ gây bệnh nguy hiểm thế nào?

    Là một loại trực khuẩn nguy hiểm, listeria monocytogenes nhiễm trên táo Mỹ có thể khiến người mắc bị viêm màng não, sảy thai, đẻ non...

  • Vệ sinh thực phẩm trong những ngày Tết

    Những ngày cận tết và tết là thời gian mà nhu cầu tiêu thụ của người dân tăng cao kéo theo việc sản xuất và lưu thông một khối lượng lớn các loại thực phẩm trên thị trường. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm bùng phát và gia tăng. Dịch vụ ăn uống phục vụ nhu cầu của thực khách tại các khu lễ hội là hoạt động kinh doanh thời vụ, có nơi phát triển tự phát, do đó khó tránh khỏi các vấn đề không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Vì vậy nguy cơ thực phẩm không bảo đảm chất...

  • Trái cây tươi ngon nhờ thuốc “đầu lâu xương chéo”

    Trước tình trạng sử dụng bừa bãi hóa chất để làm trái cây chín đều, mẫu mã đẹp nhằm bán được giá cao khi đưa ra thị trường. Rất nhiều “thượng đế” đã phải than trời rằng mình đang bị đầu độc bằng  đủ hình thức, rằng ăn cũng chết mà không ăn cũng chết, rằng biết trước sẽ chết dần chết mòn vì thuốc độ

  • Phòng tránh nguy cơ khi ăn hải sản

    SKĐS - Thủy hải sản là món ăn ngon, giàu đạm, dễ tiêu, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và ngộ độc.

  • Ăn thịt tái sống, nuôi... ký sinh trùng

    Mặc dù được cảnh báo nhưng do thói quen rất nhiều người vẫn ăn thịt tái sống có nguy cơ nhiễm rất nhiều loại bệnh khác nhau.

  • Cách nhận biết thịt heo bị bơm nước tăng trọng

    Thịt heo bị bơm nước thường có màu nhạt, miếng thịt mềm, thớ cơ nở, để lâu sẽ rỉ dịch, khi chế biến tiết ra nước nhiều hơn.

  • Bột chiên hết hạn sử dụng được "tuồn" về Hà Nội

    SKĐS - Ngày 8/10, Tổ công tác Y4/141 – CATP Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực Sài Đồng – Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, đã phát hiện một lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng đang được vận chuyển về Hà Nội tiêu...

  • Ẩn họa từ thực phẩm “ướp” chất phụ gia, bảo quản

    SKĐS - Phụ gia thực phẩm được phép sử dụng để tạo mùi, vị, màu sắc thực phẩm hấp dẫn và giúp bảo quản thực phẩm được dài ngày hơn.

  • Kinh hoàng ca nhiễm sán dày đặc toàn thân vì gỏi cá

    Một người đàn ông "nghiện" sashimi suýt mất mạng vì nhiễm sán dây dày đặc toàn thân, sau khi ăn quá nhiều món gỏi kiểu Nhật đã bị nhiễm khuẩn.

  • Tuyệt chiêu phân biệt rau sạch - bẩn đơn giản

    Hãy có những cách thức đơn giản nhất để bạn lựa chọn được những rau củ quả an toàn, sạch, ít thuốc trừ sâu cho gia đình nhé!

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 983
  • Tất cả: 4962244